Giải Đấu Euro 2024 Tổ Chức Ở Đâu ? Ngày Bắt Đầu Chính Thức

Hàng năm có hàng trăm các giải đấu đá bóng được diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng có lẽ được mong chờ và yêu thích nhất từ người hâm mộ ở khắp mọi nơi trên thế giới, đó chính là sự diễn ra của giải đấu bóng đá vô địch Châu Âu – Euro nơi hội tụ những câu lạc bộ bóng đá tài năng nhất thế giới.

Giải đấu Euro năm 2024 hứa hẹn sẽ là một giải đấu đầy diễn ra đầy sôi nổi sau mùa giải năm 2021 ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19.

Vì thế đã có nhiều người người hâm mộ tò mò, không biết trong mùa giải 2024 nước nào sẽ vinh dự đăng cai tổ chức giải đấu trọng đại này. Vậy nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho người đọc nơi tổ chức giải đấu Euro 2024.

Địa điểm đăng cai tổ chức Euro 2024

Euro 2024 quay trở lại với người hâm mộ bóng đá khắp nơi với thể thức thi đấu quen thuộc của nhiều kỳ vô địch bóng đá châu Âu khác trước đó, và sẽ chọn ra một nước chủ nhà duy nhất đăng cai giải đấu lớn bóng lớn nhất thế giới này.

Euro 2024

Trong giải thi đấu trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng nổ ở khắp nơi trên thế giới, kì Euro năm 2020 đã buộc phải dời sang năm 2021. Và đội tuyển Italia đang là các nhà đương kim vô địch của giải đấu sau khi thành công đánh bại đội tuyển Anh ngay trên sân vận động Wembley.

Đây cũng là một kỳ Euro đặc biệt khi có tới 11 quốc gia châu Âu được chọn lựa đứng ra làm “chủ nhà” đăng cai tổ chức thi đấu trong các trận đấu quan trọng của kỳ Euro 2021.

Sau quãng thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của giải đấu, kỳ Euro 2024 quay trở lại trong niềm háo hức của người hâm mộ ở khắp mọi nơi. Trên trang chủ của liên đoàn bóng đá Châu Âu-UEFA đã có dòng thông báo ngắn gọn tìm ra nước chủ nhà sẽ đăng cai tổ chức tất các trận đấu của kỳ Euro 2024.

Euro 2024 to chuc

Với những thông báo của liên đoàn bóng đá Châu Âu thì Đức sẽ là quốc gia được đăng cai tổ chức kỳ Euro 2024. Quyết định này được đưa ra chính thức bởi Ủy ban điều hành liên đoàn bóng đá Châu Âu.

Như vậy, có thể thấy rằng là sau 18 năm, nước Đức mới được đăng cai tổ chức một sự kiện bóng đá lớn mang tầm cỡ quốc tế như thế này. Trước đó vào năm 2006, Đức cũng đã từng đăng cai tổ chức World Cup.

Và cũng đã thành công tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới vào năm đó. Vậy nên quyết định của liên đoàn bóng đá Châu Âu để cho Đức trở thành nước chủ nhà đăng cai trong kỳ Euro 2024 là một lựa chọn không khiến người hâm mộ ngạc nhiên và đây cũng là một uyết định đúng đắn.

Để có vinh dự đăng cai tổ chức Euro, nước Đức đã phải đánh bại đối thủ lớn duy nhất của mình là Thổ Nhĩ Kỳ. Và đã phải thông qua sự bỏ phiếu của 17 thành viên trong liên đoàn bóng đá Châu Âu.

Euro 2024 là sự quay lại đầy mong chờ của người hâm mộ sau quãng thời bị trì hoãn bởi dịch bệnh, đâu cũng là lần thứ 17 giải đấu được tổ chức thi đấu.

Địa điểm tổ chức thi đấu Euro tại Đức

Khi liên đoàn bóng đá Châu Âu chọn Đức đăng cai tổ chức, đất nước này cũng cần phải có những kế hoạch sắp xếp, chuẩn bị thật tốt các sân thi đấu.

Có tới 14 thành phố của Đức cũng sẽ trở thành ứng cử viên tổ chức Euro và Đức sẽ phải chọn ra sau cùng 10 thành phố để làm địa điểm diễn ra các trận đấu quan trọng.

Địa điểm tổ chức thi đấu Euro tại Đức

Với 14 thành phố và các sân vận động lớn nhỏ tại Đức bao gồm như sau:

 • Thành phố Berlin với sân vận động Olympiastadion với sức chưa khá lớn khoảng 70.000 chỗ ngồi cho khán giả, đây cũng được xem là một sân vận động phù hợp với giải đấu lớn này.
 • Thành phố Bremen với sân vận động Weserstadion.
 • Thành phố Dortmund với sân vận động Signal Iduna Park có sức chứa cao kỷ lục tới 83.000 chỗ ngồi cho khán giả, đây cũng là sân vận động đầy tiềm năng cho giải đấu Euro 2024.
 • Thành phố Düsseldorf với sân vận động Esprit Arena với sức chứa khoảng 54.000 chỗ ngồi cho khán giả.
 • Thành phố Frankfurt với sân vận động Commerzbank Arena với sức chứa khoảng 48.000 chỗ ngồi cho khán giả.
 • Thành phố Gelsenkirchen với sân vận động Veltins Arena với sức chứa khoảng 56.000 chỗ ngồi cho khán giả.
 • Thành phố Hamburg với sân vận động Volksparkstadion với sức chứa khoảng 50.000 chỗ ngồi cho khán giả.
 • Thành phố Hannover với sân vận động HDI Arena với sức chứa khoảng tầm 49.000 chỗ ngồi dành cho khán giả.
 • Thành phố Cologne với sân vận động RheinEnergieStadion với sức chứa khoảng tầm 47.000 chỗ ngồi cho khán giả.
 • Thành phố Leipzig với sân vận động Red Bull Arena với khoảng 42.000 chỗ ngồi dành cho khán giả.
 • Thành phố Mönchengladbach với sân vận động Borussia Park với sức chứa khoảng tầm hơn 50.000 chỗ ngồi cho khán giả.
 • Thành phố Munich với sân vận động Allianz Arena với sức chứa khoảng 67.000 chỗ ngồi dành cho khán giả.
 • Thành phố Nürnberg sân vận động Max Morlock Stadion với sức chứa khoảng 50.000 chỗ ngồi dành cho khán giả.
 • Thành phố Stuttgart sân vận động Mercedes-Benz Arena với sức chứa khoảng 54.000 chỗ ngồi dành cho khán giả.

Trong 14 sân vận động được nêu trên, đã có tới 9 sân vận động từng được sử dụng tại kỳ World Cup 2006. Như sân vận động thuộc thành phố Munich – Football Arena đã có cơ hội tới lần thứ 2 liên tiếp được lựa chọn tổ chức Euro, đây cũng được biết đến là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng- Bayern Munich.

Có thể nói rằng đây đều là những sân vận động, có sức chứa khủng và phù hợp với tính chất của một giải đấu lớn này. Đây cũng là điều dễ hiểu vì sao liên đoàn bóng đá Châu Âu lại trao niềm tin cho nước chủ nhà Đức được đăng cai tổ chức.

Xem thêm: Messi Có Bao Nhiêu Bàn Thắng

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin tìm hiểu được của transawareness đã giúp cho người đọc có thêm những thông tin và kiến thức thú vị về giải đấu bóng lớn này. Và người đọc cùng đừng quên hãy theo dõi các trận đấu Euro sắp được tổ chức để thấy được sự chuẩn bị kỹ nước của nước chủ nhà Đức cho giải đấu quan trọng này.